มอบต้นปาล์ม ต้นไผ่ เป็นวากัฟสำหรับมหาวิทยาลัยฟาฏอนี

by Adnmin
in FTUNews

 

โครงการวากัฟเพื่อการลงทุนและหารายได้ มหาวิทยาลัยฟาฏอนี โดย ดร.ณรงค์ หัศนี ประธานโครงการได้จัดพิธีรับมอบต้นปาล์ม จำนวน 350 ต้น บริจาคโดยคุณอดุลย์ ราชชำรอง กรรมการสหกรณ์อิสลามอัศศิดดิก ผ่านสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี และต้นไผ่ จำนวน 610 ต้น โดยคุณมะเสาวดี ไสยสากา ประธานสภาเกษตรจังหวัดยะลา โดยมีอธิการบดี รศ.ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียาและคณะผู้บริหารเป็นผู้รับมอบ ณ บริเวณสวนเกษตรมหาวิทยาลัย เมื่อ 14 มิถุนายน 2563

ดร.ณรงค์ หัศนี ประธานโครงการเปิดเผยว่า จะนำต้นกล้าปาล์มและไผ่ซึ่งเป็นพันธุ์ที่สามารถสร้างรายได้ด้วยการใช้หน่อและลำ ที่ได้รับบริจาควันนี้ไปปลูกในแปลงบนพื้นที่รอบๆมหาวิยาลัยประมาณ 50 ไร่ คิดว่าน่าจะใช้เวลา 3- 4 ปี จึงจะมีรายได้ที่จะเป็นวากัฟมาหล่อเลี้ยงการบริหารงานของมหาวิทยาลัยได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้เราจะมีบ่อปลา แปลงพืชผักสวนครัวและต้นอ้อยซึ่งใช้เวลาไม่นานเพื่อนำผลผลิตเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ก่อนได้

สังคมบ้านเราวันนี้มีที่ดินวากัฟอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย อยากให้เรามาร่วมกันสร้างประโยชน์บนที่ดินวากัฟให้มากที่สุด เพื่อให้เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพ ผลิตอาหารในพื้นที่โดยไม่ต้องพึ่งพาจากที่อื่น ตอบโจทย์ด้านจิตวิญญาณสำหรับผู้บริจาค เป็นต้น ดร.ณรงค์ กล่าวทิ้งท้าย

fn630614n1p2

fn630614n1p1

 

กด Play เพื่อชมคลิปพิธีมอบ

ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจากเพจ : หนุ่มน้อย islam

ข่าวโดย​ Amin​ Yeana

ภาพโดย​ Anhuns

 

Pin It