การ์ดอย่าตก พร้อมชกต่อมาตรการควบคุม โควิด-19 ต้อนรับปีการศึกษา 2563

by Adnmin
in FTUNews

 

มหาวิทยาลัยฟาฏอนี วางมาตรการต่างๆเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 สำหรับการเปิดเทอมใหม่ ปีการศึกษา 2563 ต้อนรับนักศึกษาใหม่ ผู้ปกครอง บุคลากร รวมถึงบุคคลภายนอก เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัยจากมาตรการเหล่านี้ด้วยความไม่ประมาท การ์ดอย่าตก แม้ภาพรวมอาจค่อนข้างสงบนิ่ง วางใจได้แต่ยังไว้ใจไม่ได้

มาตรการที่ได้ดำเนินการเพื่อรักษาความมั่นคงทางสุขภาพและทางสังคม ได้แก่ วางจุดล้างมือพร้อมเจลฆ่าเชื้อจำนวน 20 จุด ในพื้นที่รอบๆมหาวิทยาลัย ตั้งด่านจุดคัดกรองเพื่อวัดอุณหภูมิสำหรับขาเข้าทุกคน พร้อมกับการลงชื่อในทะเบียนการเข้าออกการใส่หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง การรักษาระยะ ห่างทางสังคมไม่น้อยกว่า 1 เมตร โดยเฉพาะเวลาละหมาดญะมาอะฮฺ และการเข้าหอพักของนักศึกษาต้องผ่านการคัดกรองอย่างทั่วถึงรวมถึงการงดเว้นกิจกรรมต่างๆที่มีการรวมตัวของผู้คนเป็นจำนวนมาก

ผศ.อับดุลบาสิต หะยีสะมะแอ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาศักยภาพนักศึกษา เปิดเผยว่า การใช้มาตรการต่างๆเหล่านี้นอกเหนือจากเป็นนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์.วิจัยและนวัตกรรมแล้ว เราต้องถือว่ามันเป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะต้องถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด มันคือการรักษาชีวิตตัวเองและยังช่วยรักษาชีวิตของคนอื่นๆอีกด้วย นี่คือความน่ารักน่าหลงใหลของศาสนาอิสลามที่ทุกคนสามารถตักตวงผลบุญในทุกมิติของชีวิต

fn630628n1p1

fn630628n1p2

fn630628n1p3

ข่าวและภาพ โดย​ Amin​ Yeana

 

Pin It