นายกสภาฯ และอธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนีร่วมพิธีเปิดงาน "วันแด่มุสลิมอีสาน" และเปิดอาคารเรียนหลังใหม่ของโรงเรียนสันติธรรมวิทยา (มูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนามุสลิมอีสาน) ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี

เขียนโดย Adnmin on . Posted in ftu-news

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ฯพณฯ วันมูหะมัดนอร์ มะทา นายกสภามหาวิทยาลัยฟาฏอนี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "วันแด่มุสลิมอีสาน"  และเปิดอาคารเรียนหลังใหม่ของโรงเรียนสันติธรรมวิทยา (มูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนามุสลิมอีสาน)  ณ โรงเรียนสันติธรรมวิทยา ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมี ดร.ปรีดา ประพฤติชอบ ประธานจัดงาน "วันแด่มุสลิมอีสาน" ให้การต้อนรับ และมีดาโต๊ะนาซีเราะห์ ฮุสเซ็น เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย เชคอบูบักร อิบรอฮีม เลขาทูตวัฒนธรรมสถานทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประจำประเทศไทย นายสมหวัง พ่วงบางโพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และหัวหน้าหน่วยงานทั้งภาครัฐภาคเอกชน ภาคประชาสังคมจังหวัดอุดรธานีเข้าร่วมงาน

fn590313p1

fn590313p2

fn590313p3 fn590313p4

ต่อมา ผศ.ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนี ได้ปาฐกถาพิเศษในงาน "วันแด่มุสลิมอีสาน" และงานพิธีเปิดอาคารเรียนดังกล่าว ตอนหนึ่งท่านได้พูดถึงเกี่ยวกับอัล-กุรอานธรรมนูญแห่งมนุษยชาติ เชื่อมโยงกับแนวคิด "เราะห์มะตัลลิลอาละมีน"  หรือการส่งท่านร่อซุลุลลอฮ์เพื่อเป็นความเมตตาแก่สากลโลก
ทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความสนใจ ทั้งมุสลิมและต่างศาสนิก โดยเฉพาะท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้แวะซื้อคัมภีร์อัลกุรอานฉบับอธิบายภาษาไทยไปศึกษาต่อ นี่คือความสำเร็จในการทำความเข้าใจศาสนาด้วยจรรยามารยาทและการอธิบายอิสลามให้ทุกคนได้รับรู้

fn590313p5

fn590313p6

โดยมี ดร.ปรีดา ประพฤติชอบ ประธานจัดงาน "วันแด่มุสลิมอีสาน"

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker