อาสาสมัครอัสสลามและนักศึกษาชมรมจิตอาสามหาวิทยาลัยฟาฏอนี สร้างบ้านพักชั่วคราวให้กับครอบครัวที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ณ บ้านเขาขาว จ.กระบี่

เขียนโดย Adnmin on . Posted in ftu-news

เมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา นายอาสมิง เจ๊ะอาแซ ฝ่ายพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สถาบันอัสสลาม มหาวิทยาลัยฟาฏอนี พร้อมด้วยนักศึกษาชมรมจิตอาสามหาวิทยาลัยฟาฏอนี ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ในจังหวัดกระบี่ พร้อมทั้งได้สร้างบ้านพักชั่วคราวให้กับครอบครัวนางผกากรอง จิตรเรือง (กอม๊ะ)จำนวน 1 หลัง หลังจากถูกน้ำซัดจนพังเกือบทั้งหลัง ณ หมู่บ้านเขาขาว อ.เมือง จ.กระบี่

นางผกากรอง จิตรเรือง (กอม๊ะ) ครัวครอบที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ฝนตกหนักมาก ทำให้บ้านของตนได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งครอบครัวของตนมีฐานะยากจน ประกอบกับมีลูกๆ หลายคนที่ตนต้องดูแล “ขอขอบคุณ สถาบันอัสสลาม มหาวิทยาลัยฟาฏอนี และนักศึกษาชมรมจิตอาสา ที่มาช่วยกันสร้างบ้านพักชั่วคราวให้กับครอบครัว ซึ่งตนไม่มีอะไรที่จะตอบแทนจริงๆ อยากบอกว่าประทับใจ ที่คนใต้ไม่ทิ้งกัน” นางผกากรอง กล่าวทิ้งท้าย

fn600120p1 fn600120p2

fn600120p3 fn600120p4

fn600120p5

นายอาสมิง เจ๊ะอาแซ กล่าวว่า พวกเราและทีมงานนักศึกษาชมรมจิตอาสาได้สร้างบ้านพักชั่วคราวให้กับครอบครัวของนางผกากรอง จิตรเรือง (กอม๊ะ) โดยใช้งบประมาณ 70,000 บาท (เจ็ดหมื่นบาท) โดยได้รับความอนุเคราะห์จากการบริจาคของพี่น้องเพื่อมาช่วยเหลือในครั้งนี้

นอกจากนี้ นายอาสมิง ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านพักชั่วคราว ที่สร้างขึ้นมาหลังเล็กๆ แต่พวกเราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือ ให้กับพี่น้อง ที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ ที่สำคัญขอขอบคุณอาบี ยะลา ที่คอยสนับสนุนและให้ความสะดวกในการประสานงานและดูแลด้วยความอบอุ่นตลอดจนเสร็จโครงการ

fn600120p6

นายรอมฏอน  โตะโด นายกองค์การบริหารนักศึกษา กล่าวว่า รู้สึกประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการลงมือลงแรง เพื่อมาช่วยเหลือพี่น้องของเราในครั้งนี้ วันนี้ได้ลงเสาแล้ว 6 ต้น และอิงชาอัลลอฮ หลังจากนี้จะได้เป็นบ้าน คาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker