เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา นายอาสมิง เจ๊ะอาแซ ประธานสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี สาขา มฟน. พร้อมด้วยคณะฯ ลงพื้นที่แสดงความเสียใจกับครอบครัวศิษย์เก่า ครูผู้กล้าที่ช่วยเหลือผู้เด็กกำลังจะจมน้ำ ณ บ้านตะโละ ม.3 ต.ยะต๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา

นายอาสมิง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้ง 2 คน นั้น ซึ่งเป็นศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยฟาฏอนี และเป็นครูทั้ง 2 คน คือ ครูอิบรอฮีม เลาะตะโละ หรือบาบอเฮง ศิษย์เก่าคณะอิสลามศึกษา และครูอดิย์ บาสอลอ ศิษย์เก่า รปศ. ศิษย์เก่าทั้ง 2 คือ ฮีโร่...ของพวกเราเท่าที่ผมจำได้ว่าการเสียชีวิตจากการจมน้ำ ถือหนึ่งในคุณสมบัติของผู้ตายชะฮีด (เสียชีวิตในหนทางของอัลลอฮฺ) ขอให้พวกเราร่วมกันดูอารและมาร่วมให้กำลังใจแก่ครอบครัวของศิษย์เก่าทั้ง 2 ท่านด้วยครับ