อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนีได้รับเกียรติเป็นผู้เข้าร่วมและผู้วิพากษ์บทความในสัมมนานานาชาติว่าด้วยสันติภาพและเสถียรภาพในอัฟกานิสถาน ณ ประเทศซาอุดีอาระเบีย

เขียนโดย Adnmin on . Posted in ftu-news

fn610711p1

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 รศ. ดร. อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนีได้รับเกียรติเป็นผู้เข้าร่วมและผู้วิพากษ์บทความในสัมมนานานาชาติว่าด้วยสันติภาพและเสถียรภาพในอัฟกานิสถาน ณ ประเทศซาอุดีอาระเบีย จัดโดย ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียร่วมกับ องค์การความร่วมมืออิสลาม (OIC)

สัมมนานานาชาติดังกล่าวจัดขึ้นที่กรุงเจดดาห์และมักกะฮ์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 10-11 ก.ค. 2561 มีผู้นำศาสนาจากประเทศอัฟกานิสถานและส่วนหนึ่งของอุละมาอฺอิสลามทั่วโลกจำนวน 105 คนเข้าร่วม โดยมีวัตถุประสงค์ขจัดความเข้าใจที่บิดเบือนทางศาสนาว่าด้วยสันติภาพ สงครามและประนีประนอม ตลอดจนเรียกร้องให้ยุติการกระทำที่นำไปสู่ความขัดแย้ง บาดหมาง แนวคิดสุดโต่งและสงครามระหว่างกัน ซึ่งเป็นคำสอนที่สวนทางกับอิสลามโดยสิ้นเชิง


ทั้งนี้ รศ. ดร. อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนีได้รับเกียรติเป็นผู้เข้าร่วมและผู้วิพากษ์บทความในหัวข้อ “การประนีประนอมในอิสลาม บทบาทของอุละมาอฺต่อการธำรงไว้ซึ่งสันติภาพและเสถียรภาพในอัฟกานิสถาน” นำเสนอในช่วงเช้าโดย เชคมุฮัมมัด อิสมาอีล ละบีบ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยอัสสลาม กรุงคาบูล โดยมี ศ. ดร. อิซอม อะห์มัด บะชีร อดีต รมว. กระทรวงศาสนสมบัติแห่งซูดานเป็นผู้วิพากษ์ร่วม ส่วนในภาคบ่ายมีการนำเสนอบทความหัวข้อ “จุดยืนอิสลามกรณีก่อการร้ายและเเนวคิดสุดโต่ง” โดยซัยยิมุฮัมมัดกอซิม หะลีมี โฆษกสภาอุละมาอฺอัฟกานิสถาน โดยมี ดร. อับดุสสลาม อุบาดี เลขาธิการศูนย์ฟิกฮ์อิสลามนานาชาติ และอัลมุคตาร์ วะลัดอัมบาลา อดีตประธานศูนย์ฟัตวาสาธารณรัฐอิสลามมอริเตเนียเป็นผู้วิพากษ์ร่วม


สัมมนานานาชาติครั้งนี้จัดขึ้นสองวัน ภายใต้การอุปถัมป์ของอะมีรคอลิด อัลฟัยศ็อล องค์ที่ปรึกษาผู้ทรงอุปถัมป์สองหะรอมอันทรงเกียรติและอะมีร์เขตมักกะฮ์ โดยวันแรก เป็นพิธีเปิดและนำเสนอบทความ จัดขึ้นที่ทำเนียบสัมมนา กรุงเจดดาห์ ส่วนวันที่สอง เป็นพิธีปิดและแถลงการณ์ร่วมจัดที่ทำเนียบรับรอง ณ นครมักกะฮ์ ซาอุดิอาระเบีย

ข่าวจากเพจ : Mazlan Muhammad

fn610711p1

fn610711p2

fn610711p3

fn610711p4

 

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker